• Kinh nghiệm - Thủ thuật

Có khi nào bạn đang sử dụng Internet thì mạng bị chậm và việc kết nối thường xuyên bị ngắt khiến bạn rất bực bội. Bạn tìm mọi cách trên mạng, thậm chí Reset lại máy nhưng vẫn bị. Vậy thì chắc hẳn chiếc Modem hoặc Router phát Wifi của bạn đang có vấn đề dù bạn có sử dụng đường truyền cáp quang. Tình trạng này có thể do thiết bị mạng của bạn quá nóng, nếu đúng là như vậy bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục vấn đề này theo hướng dẫn dưới đây

Khi sử dụng quá lâu, Modem hoặc Router rất dễ bị nóng, điều đó làm cho nó dễ bị hỏng hơn. Đã là thiết bị điện tử thì cũng như các thiết bị khác, Modem, Router cũng có  thể gặp trục trặc sau một thời gian dài sử dụng, nhất là trong điều kiện nóng. Điều đó làm cho thiết bị modem không bắt được tín hiệu Internet còn Router thì bị cản trở trong việc phát sóng wifi dẫn đến tình trạng mạng chậm và hay bị mất mạng.

Rất nhiều người lầm tưởng Modem, Router bị hư phải thay mới hay do đường truyền tốc độ thấp nên đã nâng cấp lên cáp quang . Điều đó sẽ giúp bạn tăng tốc độ đường truyền Internet nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo quản Modem và Router hoạt động tốt trong mọi thời tiết chỉ với một vài thủ thuật nhỏ dưới đây mà không cần phải nâng cấp gói cước khi bạn chưa có nhu cầu cao.

 - Tắt nguồn modem và router khi không dùng mạng: Một số người sử dụng Internet cứ nghĩ rằng không cần thiết phải tắt đi các thiết bị mạng, nhất là các thiết bị phát Wifi , nhưng điều đó là sai lầm vì máy móc hoạt động liên tục sẽ mau hỏng hóc hơn. Nên những lúc chúng ta không sử dụng thiết bị này, hãy tắt nó đi để vừa đảm bảo tuổi thọ thiết bị vừa có thể tiết kiệm một phần điện năng.

- Không nên đặt Modem, Router gần các thiết bị điện tử sinh nhiệt: đừng đặt thiết bị mạng của bạn gần các nguồn phát nhiệt khác như PC, tủ lạnh ... Hãy đặt ở nơi thông thoáng để chúng dễ dàng tỏa nhiệt

- Tiến hành chăm sóc bảo dưỡng định kỳ: Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn nên lau chùi, vệ sinh thiết bị mạng của mình, nhất là các đầu tiếp xúc để giúp cho thiết bị tránh được tình trạng bụi bẩn làm hạn chế khả năng hoạt động.

Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà vẫn chưa thể giải quyết vấn đề thì có thể thiết bị mạng của bạn sau một thời gian sử dụng đã bị trục trặc kỹ thuật hoặc hư hỏng cần sửa chữa/thay thế, hãy liên hệ với Thế Giới Tin Học: 0839 753 699 để được tư vấn giúp bạn giải quyết vấn đề của mình nhé. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn!

Các tin khác:

Hỗ trợ khách hàng

Phòng kinh doanh

  • Quang Khải

  • Thanh Điền

  • Quang Khải

  • Thanh Điền

Phòng kỹ thuật

  • Phước lộc

  • Phước lộc

  • Nhận bản tin
  • Hãy nhập Email của bạn và nhấn nút "Đăng ký", bạn sẽ nhận được các thông tin mới nhất của THẾ GIỚI TIN HỌC qua email.
  • Đăng ký
Những ô có dấu sao ( *) là bắt buộc phải nhập.
*Tên truy cập :
*Mật khẩu :