• Kinh nghiệm - Thủ thuật

Có rất nhiều sự cố có thể làm mất kết nối Internet của bạn, việc đầu tiên là phải tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề. Hãy thực hiện các bước sau đây, ít nhất bạn sẽ tìm ra được vấn đề đó là gì

Khởi động lại hệ thống mạng: Shut down máy tính, tiếp tục tắt các router và sau đó là modem. Chờ một chút, sau đó bạn hãy cắm modem vào rồi cắm router và khởi động máy tính lên. Hy vọng rằng, cách này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Đây cũng là cách đơn giản nhất, nếu không được, bạn hãy thử tiếp các cách sau đây.

Loại bỏ Wifi: kết nối Internet qua dây cáp mạng là đáng tin cậy hơn so với Wifi. Vì vậy, hãy thử tắt Wifi và cắm trực tiếp máy tính của bạn vào một cổng LAN khác trên router. Nếu bạn có thể truy cập được, vấn đề nằm ở kết nối Wifi của bạn (có thể bạn đang dùng một mật khẩu không chính xác, hoặc bạn đã ra ngoài vùng phủ sóng Wifi).

Kiểm tra mạng với một máy tính khác: Nếu bạn có nhiều hơn một máy tính, hãy thử xem có máy nào có thể kết nối vào Internet được không? Nếu không được, ít nhất các máy tính cùng kết nối với nhau cũng có thể tìm thấy nhau qua mạng LAN.

Nếu bạn không có một máy tính thứ hai, hãy mượn một máy tính xách tay khác của bạn bè và thử xem nó có thể truy cập Internet được không, hãy chắc chắn là chúng kết nối với nhau trong cùng một hệ thống mạng.

Nếu các máy tính khác có thể truy cập Internet, vậy sự cố xảy ra ở máy tính của bạn. Nếu hai máy tính có thể tìm thấy nhau qua mạng, nhưng không thể vào Internet, vấn đề có thể là ở router, nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc một thiết bị kết nối ở giữa.

Kiểm tra hệ điều hành: Nếu bạn đã xác định được sự cố là ở máy tính, hãy thử khởi động với một hệ điều hành Linux distro. Nếu trong Linux máy có thể truy cập Internet, thì vấn đề là ở Windows hoặc bất cứ hệ điều hành bạn đang sử dụng bị trục trặc. Nếu không, đó là các vấn đề về phần cứng.

Loại bỏ các router: Kết nối máy tính của bạn trực tiếp với modem bằng dây cáp mạng, sau đó khởi động lại. Nếu bạn có thể vào Internet, vấn đề có thể xảy ra ở router hoặc dây cáp mạng của bạn.

Đổi dây cáp mạng: Hãy thử thay thế một dây cáp mạng khác, vì có thể cáp mạng của bạn bị đứt ở một đoạn nào đó và làm mất kết nối. Nếu thành công, bạn thật là may mắn vì thay thế một dây cáp mạng bị lỗi là dễ dàng và không tốn kém nhiều

Nếu bạn không nhận được một kết nối nào với nhiều cáp mạng khác nhau, vấn đề là ở modem của bạn, cáp kết nối modem hoặc một cái gì đó hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Sau khi đã thử hết mọi cách trên đây nhưng vẫn không được, hãy thông báo cho nhà cung cấp Internet của bạn để được hỗ trợ kịp thời.

 

 

 

Các tin khác:

Hỗ trợ khách hàng

Phòng kinh doanh

  • Quang Khải

  • Thanh Điền

  • Quang Khải

  • Thanh Điền

Phòng kỹ thuật

  • Phước lộc

  • Phước lộc

  • Nhận bản tin
  • Hãy nhập Email của bạn và nhấn nút "Đăng ký", bạn sẽ nhận được các thông tin mới nhất của THẾ GIỚI TIN HỌC qua email.
  • Đăng ký
Những ô có dấu sao ( *) là bắt buộc phải nhập.
*Tên truy cập :
*Mật khẩu :