Rất nhiều bạn sử hữu Laptop nhưng cũng ít quan tâm đến các phím tắt trên Máy tính xách tay của mình, và có nhiều người không biết sử dụng các chức năng của phím tắt Fn  - một phím tắt rất hữu ích để hỗ trợ các tính năng quan trọng hoặc thường dùng trên máy tính. Vậy phím Fn là gì, dùng để làm gì, sử dụng như nào? bạn hãy cùng Thế Giới Tin Học tìm hiểu nhé.


Với những học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng, cảnh tượng ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ không hề hiếm gặp. Tuy nhiên, ngồi trước máy tính liên tục trong khoảng thời gian dài có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể. Cụ thể hơn, nếu bạn ngồi không đúng tư thế, hậu quả dễ gặp là hội chứng đau vai, đau cổ, mỏi đầu gối, bàn tay và ngón tay tê mỏi. Nghiêm trọng hơn, với những chứng đau lâu ngày không khỏi sẽ phải phẫu thuật. Điều này thật không hay chút nào. Tuy nhiên, bài viết sau đây có thể giúp bạn điều chỉnh tư thế ngồi cho phù hợp và bạn lưu ý hãy thường xuyên để ý đến cách ngồi của mình cho đúng nhé!


"Dân ta phải biết sử ta. Nếu mà không biết thì tra Google" là câu nói vui đã khá quen thuộc với nhiều người sử dụng Internet ở Việt Nam, tuy nhiên, không ít người vẫn chỉ tra cứu với các từ khóa đơn giản mà chưa khai thác hiệu quả công cụ này. Bài viết này sẽ giới thiệu một số cú pháp giúp tìm kiếm Google gần giống với kết quả mong muốn của chúng ta hơn.


Mất dữ liệu, cho dù từ lỗi phần cứng, do lỗi các tập tin hoặc thậm chí là do tính cờ xóa… đó là những điều khó có thể tránh khỏi trong thời đại của máy tính. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh các rủi ro mất mát dữ liệu quan trọng như hình ảnh, các file nhạc, video, danh sách khách hàng... ngoài ý muốn với những phương pháp dưới đây


Windows 8 hiện nay đang được rất đông đảo người sử dụng, nhưng không phải ai cũng biết hết được chức năng của nó. Trong đó, Windows 8 tích hợp sẵn chức năng cho phép laptop của bạn trở thành một bộ phát Wifi chỉ qua vài thao tác và dòng lệnh đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phát Wifi trên Windows 8 không cần dùng phần mềm, hãy theo dõi và thực hiện để thấy được kết quả bạn nhé.


Với người sử dụng Windows, đôi khi bạn cần phải  truy cập vào những phần cài đặt cho máy tính hay là sử dụng một tính năng nào đó của hệ thống nhưng thể nhớ hết được đường dẫn phức tạp của nó. Lúc này việc sử dụng thành thạo các câu lệnh Run là một điều rất hữu ích, giúp bạn thao tác và truy cập nhanh chóng vào nhiều tính năng quan trọng trên Windows.


Hibernate là một tính năng rất hữu dụng đối với ai thường xuyên sử dụng máy tính, vừa để tiết kiệm pin (đặc biệt với laptop) và giúp tắt/mở máy tính nhanh hơn. Khi máy tính ngủ đông, tất cả những công việc hoặc thiết lập của bạn đang dở dang vốn được lưu và xử lí trên RAM sẽ được chuyển toàn bộ vào ổ cứng, sau đó tắt máy tính, chức năng này đặc biệt có ý nghĩa khi phải làm một công việc liên tục trong thời gian dài mà nếu khởi động chương trình mất nhiều thời gian.

Nếu bạn đã từng sử dụng Windows XP, đã quen tắt máy bằng chức năng Hibernate (ngủ đông) và bây giờ mới chuyển sang dùng Windows 7 hoặc Windows 8 nhưng không biết cách kích hoạt chức năng Hibernate như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách bật chức năng Hibernate trong Windows 7 và Windows 8.


Đôi lúc bạn đang lướt web tại một quán cà phê quen thuộc và bạn bè, người bên cạnh hỏi password wifi là gì? Bạn loay hoay tìm phục vụ để hỏi nhưng họ lại đang bận làm việc khác. Thay vì cả hai cùng chờ đợi, bạn cũng có thể biết được mật khẩu wifi đang đăng nhập của máy tính mình với quán cà phê đó qua các bước sau.


Người dùng Internet đã quen với cách sử dụng chuột để thao tác với những tính năng trên trình duyệt, cách này khá phổ biến nhưng mất nhiều thời gian hơn và không tiện cho người phải thao tác nhiều với trình duyệt. Bài viết sau đây xin giới thiệu những phím tắt thông dụng, tiện lợi nhất cho mọi trình duyệt. Cho dù bạn sử dụng Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Safari hay Opera thì các tổ hợp phím tắt này vẫn có những tác dụng giống nhauCông cụ khởi động nâng cao của Windows 8 hoạt động khác biệt so với các công cụ trên các phiên bản trước của Windows. Nếu hệ thống Windows 8 của bạn không thể khởi động đúng cách, các công cụ này sẽ xuất hiện tự động để hỗ trợ bạn khắc phục các vấn đề.


Hỗ trợ khách hàng

Phòng kinh doanh

  • Quang Khải

  • Thanh Điền

  • Quang Khải

  • Thanh Điền

Phòng kỹ thuật

  • Phước lộc

  • Phước lộc

  • Nhận bản tin
  • Hãy nhập Email của bạn và nhấn nút "Đăng ký", bạn sẽ nhận được các thông tin mới nhất của THẾ GIỚI TIN HỌC qua email.
  • Đăng ký
Những ô có dấu sao ( *) là bắt buộc phải nhập.
*Tên truy cập :
*Mật khẩu :